Nhu cầu thành lập công ty ngày càng nhiều nhưng có nhiều thủ tục phức tạp. Vậy hiện nay có thể tìm dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, giá rẻ ở đâu?

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư bao gồm nhiều bước. Ví dụ như chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ thành lập công ty bao gồm cả nộp hồ sơ online và hồ sơ giấy. Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và khắc con dấu. Đủ trình tự, thủ tục theo luật định thì công ty sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp mới là hoạt động cần thực hiện nhiều thủ tục pháp lý. Trước khi chuẩn bị hồ sơ nộp thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty

Xác định loại hình công ty là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng xuyên suốt đến quá trình thành lập và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, mọi người nên cân nhắc và xác định cho mình một loại hình phù hợp.

Hiện theo Luật Doanh nghiệp 2020 có 5 loại hình doanh nghiệp. Đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Chọn tên khi thành lập công ty hoặc thành lập doanh nghiệp

Đặt tên cho công ty là công việc của chủ sở hữu. Có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân hoặc theo phong thủy,…Tuy nhiên dù lựa chọn như thế nào thì điều kiện bắt buộc vẫn phải tuân thủ theo quy định pháp luật.

Đăng ký địa chỉ trụ sở chính và vốn điều lệ

Vấn đề về trụ sở cũng rất quan trọng vì đây là địa điểm liên lạc của công ty. Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

Vốn điều lệ được coi là cơ sở để xác định doanh nghiệp. Do đó đây cũng là vấn đề mà chủ sở hữu cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký thành lập.

Quyết định người đại diện theo pháp luật công ty

Trong thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, cần phải kê khai người đại diện theo pháp luật. Đó có thể là Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị. Các quy định về người đại diện theo pháp luật được nêu rõ tại Điều 13, 14, 15, 16 Luật Doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ 

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho những ai có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn đọc dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói của công ty Luật Lawkey. Bạn có thể tin tưởng đội ngũ luật sư và nhân viên chuyên nghiệp công ty Luật Lawkey.

Tại Lawkey có nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Trên thực tế đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật Lawkey và cảm thấy hài lòng.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến dịch vụ thành lập công ty. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với công ty Luật Lawkey qua số 1900.25.25.11.