Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao  gồm  những  gì? Hãy  cùng  tìm  hiểu  qua  bài  viết  dưới  đây.

1. Điều  kiện  thành  lập  công  ty  TNHH  hai  thành  viên  trở  lên

Để có thể mở công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, bạn cần đáp ứng được các điều kiện chung mà pháp luật quy định về:

  1. Đặt tên công ty
  2. Địa chỉ trụ sở công ty
  3. Ngành nghề kinh doanh
  4. Vốn điều lệ

Ngoài những điều kiện chung nêu trên thì đối với loại hình này cũng có điều kiện riêng về số lượng thành viên mà bạn phải đáp ứng được: Có tối thiểu 02 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

2. Hồ  sơ  thành  lập  công  ty  TNHH  hai  thành  viên  trở  lên

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký công ty TNHH hai thành viên trở lên;
  2. Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của thành viên là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức);
  3. Danh sách thành viên;
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

– Người thành lập là cá nhân: giấy tờ chứng thực (CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu);

– Là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác;

– Là nhà đầu tư nước ngoài: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư.

3. Thủ  tục  thành  lập  công ty TNHH hai thành viên trở lên

Bước 1: Cần chuẩn bị hồ sơ thành lập theo mục nêu trên

Bước 2: Nộp và chờ nhận kết quả

Doanh nghiệp sẽ có 03 cách để tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Nếu toàn bộ giấy tờ hợp lệ, trong thời gian 3 ngày kể từ khi tiếp nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do phòng đăng ký kinh doanh cấp.

Ngược lại, sai sót bị từ chối, thông báo sẽ được gửi tới người thành lập bởi phòng ĐKKD.

Cách 2: Nộp qua mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp tiến hành nộp thông qua mạng điện tử https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Trong trường hợp này, người nộp phải có tài khoản đăng ký kinh doanh được chấp nhận của Sở kế hoạch đầu tư để thực hiện nộp qua mạng (đăng ký tài khoản qua mạng điện tử).

Sau khi nộp xong, công ty sẽ nhận được giấy biên nhận về việc tiếp nhận. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét và gửi thông báo hợp lệ (nếu giấy tờ đầy đủ và chính xác). Lúc này, công ty sẽ nộp hồ sơ bằng bản giấy kèm theo thông báo hợp lệ và giấy biên nhận trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Cách 3: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

Người đại diện theo pháp luật kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cũng giống như cách thứ 2, khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên sẽ nhận được giấy biên nhận về việc đã tiếp nhận. Phòng ĐKKD sẽ phê duyệt và ra thông báo hợp lệ. Lúc này, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ bằng bản giấy kèm theo thông báo hợp lệ và giấy biên nhận trực tiếp tại bộ phận 1 cửa phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

Xem  thêmm: Dịch  vụ  thành  lập doanh nghiệp